Cà phê trộn, trộn cà phê sao cho ngon, hãy trộn cà phê theo công thức này

Cà phê trộn, trộn cà phê sao cho ngon, hãy trộn cà phê theo công thức này
Cà phê là một sản phẩm mang đậm dấu ấn của vùng miền, độ tuổi hay nói một cách “nghệ sĩ” hơn là uống cà phê phải theo từng gu khác nhau
– Nếu bạn hỏi những người pha trộn cà phê chuyên nghiệp về công thức để trộn các loại cà phê với nhau và tạo nên một loại cà phê độc đáo thì bạn sẽ nhận một câu trả lời rất đơn giản : 50 triệu đồng!
– Nhưng nếu bạn thật sự đam mê chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn một vài công thức để pha trộn cà phê ngon , tất nhiên những công thức dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo của cá nhân. Vì thế hãy đi tìm cho riêng bạn một gu cà phê
– Hãy cho thêm 1 ít muối để có những tách cà phê ngon nhất
A/ Phong cách dành cho phái mạnh – hoặc những người ghiền cà phê
Những người thích cà phê mạnh thường sử dụng cà phê ít đường , ít sữa thậm chí không đường
hãy pha trộn theo công thức sau cùng với 1 ít muối khi dùng mọi giác quan của bạn sẽ cảm nhận tất cả
– 60% Robusta (Robusta là mạnh mẽ, Robusta đại diện cho phái nam, là cực dương, Robusta thu hút đến mê người, Robusta là bạn đồng hành, đem đến cho ta sự sáng suốt trong suy nghĩ, nghị lực trong công việc, sức mạnh để quyết định, sự sảng khoái, niềm vui và tình thân ái khi ngồi bên bạn bè)
– 30% Arabica (Vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã của Arabica là một món quà quí giá Trời ban cho nhưng ai sành điệu cà phê, hương vị độc đáo nầy đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của cả nhân loại uống cà phê. Arabica với phong vị quyến rũ, dịu dàng như 1 cô gái đại diện cho cực âm, cho phái đẹp, cho nữ tính. Arabica -niềm đam mê cao quí của người sành điệu nhất trên đời.)
-10% Ca Cao ( mang lại hương thơm đậm đà tô điểm cùng vị chua , đắng của cà phê)
 
B/ Phong cách dành cho phái nữ -hoặc những người thích sự nhẹ nhàng
Những người thích sự nhẹ nhàng thường dùng cà phê với đường hoặc sữa , với họ một tách cà phê không quá đắng , một ít vị chua và ngọt từ sữa sẽ làm một ngày mới trở nên ngọt ngào hơn
– 50% Arabica
– 20 – 30% Robusta
-10 -20% ( cherry) hoặc có thể thay thế hoàn toàn bằng Arabica ( Moka)
– 10% ca cao
 
C/ Phong cách quyến rũ như đôi lứa đang yêu
có lẽ bạn cảm thấy buồn cười kho đọc về phong cách này , nhưng đó là sự thật , hãy thử làm và cảm nhận cảm giác nhẹ nhàng nhưng vô cùng quyến rũ này!
– 50% Robusta
– 40% Cherry
– 10% cacao
Là sự hòa quyện giữa đắng gắt của Robusta và vị chua quyến rũ của Cherry. Từ đó chinh phục lòng người với một cảm giác ngất ngây và say đắm như những đôi tình nhân.
Đặc điểm: Nước sánh đậm, vị đắng gắt và chua pha lẫn vào nhau tạo nên một loại thức uống. Đây là kết quả của mối tình chua và đắng.
 
D/ Phong Cách Cà phê Teen và Giải Khát
Thời gian gần đây , cà phê dần được biến thành một thứ nước giải khát, đặc điểm của loại cà phê này là ít caffein , nhiều sữa và lạnh , lâu tan vì thế đang là sự lựa chọn của teen và giới văn phòng , với loại cà phê này bạn hãy dùng bình shake để có thể cảm nhận hương vị của cà phê
– 30% Robusta
– 40% Arabica
– 20% cà phê có thiên hướng giữa Arabica và Robusta ( có thể thay thế bằng Moka)
– 10% ca cao
E, Euro Cà Phê
Là sản phẩm khơi nguồn từ niềm đam mê bóng đá. Những đêm thao thức cùng mùa bóng. Là sự kết hợp hòan hảo giữa những loại cà phê thượng hạng. Tạo cho người sử dụng có được cảm giác hưng phấn và tăng thêm niềm đam mê bóng đá.
-30% Robusta
-30% Arabica
-30% Cherry
-10% Cacao
Đặc điểm: Hương thơm nồng nàng lôi cuốn của Arabica, vị đắng gắt của Robusta, chua của Cherry, hàm lượng cafein rất cao của những hạt cà phê Culi thượng hạng. Tất cà tạo nên một niềm đam mê bất tận giành cho những đêm thao thức cùng quả bóng tròn.
 
2. Nhận diện cà phê bẩn và có pha trộn tạp chất
Cà phê nguyên chất
* Bột cà phê có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.
* Bột cà phê nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở bung.
* Màu nước cà phê nâu nhạt, không sánh đặc.
* Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch.
* Tách cà phê luôn có hậu vị lưu luyến thuần túy từ nguyên liệu là hạt cà phê nguyên chất.
 
Cà phê pha tạp
* Bột cà phê có mùi thơm nồng, hăng hắc của hương liệu.
* Bột cà phê pha tạp khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê không nở bung.
* Màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt.
* Mùi vị khi uống: đắng gắt, đậm đặt, mùi hương
liệu nồng nặc, cảm giác miệng và lưỡi nhờn.
* Tách cà phê khi tan đá cuối cùng vẫn có màu đen
nhưng hương vị trở nên nhạt nhẻo, không có hậu vị vì không có nhiều chất cà phê.
...

 

CÀ PHÊ VÀ CÁC KIẾN THỨC CĂN BẢN

CÁC CÁCH PHA CÀ PHÊ

1 Pha cà phê kiểu Drip Coffee   Pha cà phê kiểu Drip Coffee là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương tây ưa chuộng. Drip Coffee sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của VN. Step 1 – Đun lượng nước...
Xem thêm

Hướng dẫn bảo quản cà phê

Hướng dẫn bảo quản cà phê   Hãy tưởng tượng, bạn có một ổ bánh mì, và bạn để ổ bánh mì đó qua hai ngày, ba ngày, rồi một tuần… liệu ổ bánh mì còn ngon như lúc mới nướng ? Không đề cập tới vấn đề sức khỏe nhưng bạn cũng biết dù ổ bánh mì đó còn ăn được thì nó cũng không...
Xem thêm

Rang cafe là gì ?

Rang cafe là gì ?   Rang cafe là quá trình cung cấp nhiệt biến hạt cà phê nhân thành hạt cà phê nâu hoặc đen mà chúng ta thường thấy. Hạt cà phê xanh vẫn có các chất acid, protein, cafein nhưng lại thiếu đi hương vị. Quá trình rang sẽ thúc...
Xem thêm

Các loại cafe trên thế giới

Các loại cafe trên thế giới   Cây cà phê cho ra những trái cà phê ngon nhất khi được trồng ở những vùng cao nguyên, nơi có khí hậu nhiệt đới và có đất đai màu mỡ. Bên cạnh điều kiện về vị trí địa lý, còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng tới chất...
Xem thêm

KIẾN THỨC CÀ PHÊ TỔNG QUÁT

10 bước sản xuất hạt cafe từ khi gieo trồng   Để cà phê tỏa hương nồng nàn trong chiếc cốc trên tay bạn, hạt cafe đã phải trải qua một chặng đường rất dài. Mà trên con đường đó là công sức – mồ hôi – nước mắt của biết bao người nông dân. Hy vọng 10 bước sau sẽ giúp...
Xem thêm

Tiếng lòng HIEUcoffee - TOPTEA

https://www.foody.vn/ha-noi/top-tea-tra-sua-tran-chau/album-anh Đi tìm một hương vị riêng cho cuộc sống sau những vất vả, lo toan của đời thường vẫn là vị cà phê ngậm đắng bờ môi nhưng thanh tao biết bao dư âm thường nhật. Trong những vị của cuộc sống có lẽ vị đắng của cà phê là vị mà chúng ta...
Xem thêm

Kinh doanh quán cà phê tại sao thất bại? (Phần 2)

1)    Kỳ vọng quá nhiều: Mở quán café các bạn cứ nghĩ bán café sinh lời nhiều và làm dễ. Vì cái gì càng dễ làm thì càng dễ thất bại. Ai có vỗn sẵn cũng nghĩ tới việc mở quán café nên chưa dự trù kinh phí bù lỗ vài tháng thậm chí kéo dài cả năm. Sau 1, 2 tháng thấy lỗ là khẩn cấp lo...
Xem thêm

Kinh doanh quán cafe tại sao lại thất bại (Phần 1)

Kinh doanh quán CaFe là một ý tưởng không hề tồi và thị trường này thực sự là miếng bánh béo bở. Nhưng 70% quán cà phê đã đóng cửa trong năm đầu tiên, 20% trong số 30% còn lại cũng chưa chắc trụ được đến năm thứ ba. Vậy điều gì đã xảy ra ??? 1. Không khác biệt trong kinh doanh quán cafe Chắc hẳn...
Xem thêm

Cà Phê Và Những Trải Nghiệm - Phần 2

2 - Các giống cà phê phổ biến ở Việt Nam hiện nay, và văn hóa uống cà phê của Việt Nam; Ở Việt Nam hiện nay vẫn trồng chủ yếu là giống Robusta, chuẩn xk G1, G2...các thương hiệu cà phê trên thế giới họ mua về làm cà phê hòa tan, hoặc làm cà phê nền tỉ lệ - 7/3-8/2 .. để trộn với Arabica tạo thành...
Xem thêm