Cà phê trộn, trộn cà phê sao cho ngon, hãy trộn cà phê theo công thức này
2016-10-09 20:00
Cà phê trộn, trộn cà phê sao cho ngon, hãy trộn cà phê theo công thức này
Cà phê là một sản phẩm mang đậm dấu ấn của vùng miền, độ tuổi hay nói một cách “nghệ sĩ” hơn là uống cà phê phải theo từng gu khác nhau
– Nếu bạn hỏi những người pha trộn cà phê chuyên nghiệp về công thức để trộn các loại cà phê với nhau và tạo nên một loại cà phê độc đáo thì bạn sẽ nhận một câu trả lời rất đơn giản : 50 triệu đồng!
– Nhưng nếu bạn thật sự đam mê chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn một vài công thức để pha trộn cà phê ngon , tất nhiên những công thức dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo của cá nhân. Vì thế hãy đi tìm cho riêng bạn một gu cà phê
– Hãy cho thêm 1 ít muối để có những tách cà phê ngon nhất
A/ Phong cách dành cho phái mạnh – hoặc những người ghiền cà phê
Những người thích cà phê mạnh thường sử dụng cà phê ít đường , ít sữa thậm chí không đường
hãy pha trộn theo công thức sau cùng với 1 ít muối khi dùng mọi giác quan của bạn sẽ cảm nhận tất cả
– 60% Robusta (Robusta là mạnh mẽ, Robusta đại diện cho phái nam, là cực dương, Robusta thu hút đến mê người, Robusta là bạn đồng hành, đem đến cho ta sự sáng suốt trong suy nghĩ, nghị lực trong công việc, sức mạnh để quyết định, sự sảng khoái, niềm vui và tình thân ái khi ngồi bên bạn bè)
– 30% Arabica (Vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã của Arabica là một món quà quí giá Trời ban cho nhưng ai sành điệu cà phê, hương vị độc đáo nầy đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của cả nhân loại uống cà phê. Arabica với phong vị quyến rũ, dịu dàng như 1 cô gái đại diện cho cực âm, cho phái đẹp, cho nữ tính. Arabica -niềm đam mê cao quí của người sành điệu nhất trên đời.)
-10% Ca Cao ( mang lại hương thơm đậm đà tô điểm cùng vị chua , đắng của cà phê)
B/ Phong cách dành cho phái nữ -hoặc những người thích sự nhẹ nhàng
Những người thích sự nhẹ nhàng thường dùng cà phê với đường hoặc sữa , với họ một tách cà phê không quá đắng , một ít vị chua và ngọt từ sữa sẽ làm một ngày mới trở nên ngọt ngào hơn
– 50% Arabica
– 20 – 30% Robusta
-10 -20% ( cherry) hoặc có thể thay thế hoàn toàn bằng Arabica ( Moka)
– 10% ca cao
C/ Phong cách quyến rũ như đôi lứa đang yêu
có lẽ bạn cảm thấy buồn cười kho đọc về phong cách này , nhưng đó là sự thật , hãy thử làm và cảm nhận cảm giác nhẹ nhàng nhưng vô cùng quyến rũ này!
– 50% Robusta
– 40% Cherry
– 10% cacao
Là sự hòa quyện giữa đắng gắt của Robusta và vị chua quyến rũ của Cherry. Từ đó chinh phục lòng người với một cảm giác ngất ngây và say đắm như những đôi tình nhân.
Đặc điểm: Nước sánh đậm, vị đắng gắt và chua pha lẫn vào nhau tạo nên một loại thức uống. Đây là kết quả của mối tình chua và đắng.
D/ Phong Cách Cà phê Teen và Giải Khát
Thời gian gần đây , cà phê dần được biến thành một thứ nước giải khát, đặc điểm của loại cà phê này là ít caffein , nhiều sữa và lạnh , lâu tan vì thế đang là sự lựa chọn của teen và giới văn phòng , với loại cà phê này bạn hãy dùng bình shake để có thể cảm nhận hương vị của cà phê
– 30% Robusta
– 40% Arabica
– 20% cà phê có thiên hướng giữa Arabica và Robusta ( có thể thay thế bằng Moka)
– 10% ca cao
E, Euro Cà Phê
Là sản phẩm khơi nguồn từ niềm đam mê bóng đá. Những đêm thao thức cùng mùa bóng. Là sự kết hợp hòan hảo giữa những loại cà phê thượng hạng. Tạo cho người sử dụng có được cảm giác hưng phấn và tăng thêm niềm đam mê bóng đá.
-30% Robusta
-30% Arabica
-30% Cherry
-10% Cacao
Đặc điểm: Hương thơm nồng nàng lôi cuốn của Arabica, vị đắng gắt của Robusta, chua của Cherry, hàm lượng cafein rất cao của những hạt cà phê Culi thượng hạng. Tất cà tạo nên một niềm đam mê bất tận giành cho những đêm thao thức cùng quả bóng tròn.
2. Nhận diện cà phê bẩn và có pha trộn tạp chất
Cà phê nguyên chất
* Bột cà phê có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.
* Bột cà phê nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở bung.
* Màu nước cà phê nâu nhạt, không sánh đặc.
* Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch.
* Tách cà phê luôn có hậu vị lưu luyến thuần túy từ nguyên liệu là hạt cà phê nguyên chất.
Cà phê pha tạp
* Bột cà phê có mùi thơm nồng, hăng hắc của hương liệu.
* Bột cà phê pha tạp khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê không nở bung.
* Màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt.
* Mùi vị khi uống: đắng gắt, đậm đặt, mùi hương
liệu nồng nặc, cảm giác miệng và lưỡi nhờn.
* Tách cà phê khi tan đá cuối cùng vẫn có màu đen
nhưng hương vị trở nên nhạt nhẻo, không có hậu vị vì không có nhiều chất cà phê.
...